Sách Ehon hay cho trẻ là gì?

Ehon là truyện được minh họa bằng tranh ảnh với những nội dung hoặc đề tài hết sức gần gũi. Ở Nhật, Ehon được coi là phương tiện để cha mẹ giao tiếp với con cái, trao đổi tình cảm với con, và tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc cùng con sau những giờ làm việc bận rộn.

Có thể hiểu đơn giản, ehon chính là truyện được minh họa bằng tranh ảnh với những nội dung hoặc đề tài hết sức gần gũi, dành cho các bé từ 0 đến 10 tuổi. Đề tài của ehon có thể là những câu chuyện về tình cảm gia đình, bạn bè, hoặc những câu chuyện cổ tích giàu tính nhân văn và mang tính giáo dục cao. Nhân vật được nhắc tới trong ehon thường là những con vật quen thuộc, là thiên nhiên cây cỏ xung quanh, thậm chí là một nhân vật hư cấu nhưng lại rất đáng yêu ngộ nghĩnh.

Ngôn từ ehon sử dụng thì đơn giản, nhẹ nhàng nhưng dưới con mắt của trẻ thơ thì mọi thứ trở nên dễ hiểu, sống động và đầy thú vị. Một cách tự nhiên như thế ehon đi vào tâm trí mỗi đứa trẻ và tạo nên một thế giới đầy màu sắc, rất riêng, rất đáng để tò mò khám phá. Đó cũng là lý do vì sao trẻ em Nhật rất thích ehon

Cùng mình tham khảo những bộ sách Ehon hay dành cho trẻ từ 0-6 tuổi và chọn cho bé nhà mình bộ sách phù hợp nhé.

1. Ehon song ngữ bộ 10 cuốn -Kỹ năng – Màu sắc – Hình khối – Nhận biết

Ehon kỹ năng sống cho bé 0-6 tuổi

Full combo 10 cuốn lần này là những câu chuyện thường ngày đáng yêu của bé Bon. Là những bạn động vật với nhiều màu sắc, hình khối rất thân thuộc của bé. Hoặc là những phương tiện giao thông sinh động giúp bé phát triển thế giới quan.

Bộ sách gồm những truyện sau:

 • Bon là bé ngoan (4 cuốn): Cảm ơn và xin lỗi; Chào thật to nào; Rửa tay chống Covid nào; Giúp đỡ mọi người thôi) (Ehon kỹ năng sống)
 •  Bộ lông sắc màu của họa sĩ Thỏ (Ehon màu sắc)
 •  Ghép hình tớ đi nào (Ehon hình khối)
 • Đồ dùng của ai nhỉ? (Ehon nhận biết)
 • Tìm thấy tớ ở đâu? (Ehon nhận biết)
 • Tớ là ai nhỉ? (Ehon nhận biết)
 • Lên đường nào! (Ehon nhận biết)

Đây chính là những hành trang đầu đời tuyệt vời dành cho các bé từ 0-6 tuổi. Với các bạn ở độ tuổi này, việc nhận thức âm thanh và màu sắc luôn đem lại những niềm vui không bao giờ kết thúc. Chính vì vậy, những cuốn sách Ehon với thiên hướng truyền tải những niềm hứng khởi cho bé, đem các con khám phá một thế giới vui nhộn, đầy tiếng cười với những bài học nhẹ nhàng bố mẹ ạ. Vì vậy, đây được xem là một bộ sách Ehon hay cho trẻ.

2. Ehon Kỹ năng sống bộ 8 cuốn: Bon và Gia đình, Bạn bè

Ehon Bon và Gia đình, Bạn bè

Bé Bon đi Nhà trẻ là câu chuyện đi học của Bé Bon, là những cảm nhận đầu tiên của bé khi được bố mẹ đưa đi học. Được gặp gỡ bạn bè và chơi những trò chơi mới. 

Một ngày của Bé Bon lại là những hoạt động mà Bon đã trải qua trong một ngày cả ở trường và ở nhà. Là những tình cảm, yêu thương mà Bon dành cho bạn bè, cô giáo và đặc biệt là người thân, ba mẹ.

Bé Bon đi du lịch là những khám phá mới mẻ của Bon khi lần đầu tiên được đi xa.

Cảm ơn và Xin lỗi là những hướng dẫn của Bon với những người bạn nhỏ về các hành xử lễ phép và thật thà với người lớn. Tất cả được thể hiện sinh động với nhiều màu sắc giúp các bé cảm thấy mình chính là một phần của câu chuyện.

Chào thật to nào! lại là những mẩu chuyện nhỏ về tính lễ phép của Bon trong 1 chuyến đi chơi thú vị.

Giúp đỡ mọi người nào! Lại là những khoảnh khắc thú vị của Bon khi bạn luôn thể hiện mình là một người tốt bụng. Bon hay giúp đỡ bạn bè, cô giáo, và người thân. Đây cũng là những hình ảnh mang đầy tính giáo dục và nhân văn!

Cuối cùng, Rửa tay chống Covid nào! Chính là một thông điệp mang đầy tính cập nhật của Bon trong tình hình đại dịch Covid-19 đang hết sức nóng bỏng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu ba mẹ muốn có một bộ sách Ehon hay cho bé.

3. Ehon Nhật Bản bộ 6 cuốn: Ai ở sau lưng bạn thế?

Ehon Ai ở sau lưng bạn thế?

Ai ở sau lưng bạn thế? gồm 6 cuốn dành cho các bé từ 0 – 3 tuổi theo chủ đề về các loài động vật:

 • Ai ở sau lưng bạn thế?
 • Ai ở sau lưng bạn thế? Những người bạn trên hoang mạc
 • Ai ở sau lưng bạn thế? Những người bạn trên cánh đồng
 • Ai ở sau lưng bạn thế? Những người bạn dưới biển
 • Ai ở sau lưng bạn thế? Những người bạn bên bờ hồ
 • Ai ở sau lưng bạn thế? Những người bạn ở hòn đảo phía Nam Nhật Bản

Các bé sẽ có một hành trình thú vị đi tìm đáp án cho câu hỏi “Ai ở sau lưng bạn thế?”. Cuốn sách sử dụng nhiều câu hỏi giúp trẻ phát triển ngôn ngữ. Ngoài ra còn giúp trẻ học cách xác định vị trí, rèn luyện khả năng phát đoán và ghi nhớ các loài động vật xung quanh.

4. Ehon kích thích thị giác – âm thanh cho Trẻ sơ sinh (bộ 6 quyển)

Giai đoạn phát triển đầu đời của bé là giai đoạn cực kỳ quan trọng. Giai đoạn này bé làm quen với thế giới quan thông qua hình ảnh và âm thanh. Nắm bắt được điều đó, Ehon kích thích thị giác sẽ giúp bé ghi nhớ cực nhanh và làm quen với rất nhiều chủ đề gần gũi thân thuộc. Hình ảnh kèm theo sinh động, hấp dẫn theo từng chủ đề giúp bé dễ dàng nhận biết, tạo cho bé sự hào hứng khi bắt đầu bài học.

Ehon Kích Thích Thị Giác – Âm thanh (Bộ 6 quyển) gồm các chủ đề:

– Lung linh lung linh – Gấu Pun ngắm thiên nhiên.

– Lắc lư lắc lư – Gấu Pun và bạn.

– Kính coong kính coong – Đồ vật của Gấu Pun 

– Xin Chào Mọi Người – Hello World!

– Vào rừng thôi! – To the Jungle!

– Vật nuôi đáng yêu! – Lovely Pets!

Xem thêm

Đọc sách cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiệu quả?
Truyện tranh ehon là gì Ehon là gì? Lợi ích khi đọc sách Ehon?
EQ là gì? Top những bộ sách phát triển EQ

5. Ehon Âm thanh quanh bé – bộ sách 3 cuốn

“Âm thanh” là bộ sách Ehon gồm 3 cuốn “Tùng tùng”; “Leng keng”; “ùm bò”;. Bộ sách phù hợp với trẻ từ 0-6 tuổi và thông qua các âm thanh thường ngày từ các đồ vật hay con vật sẽ giúp bé khám phá thế giới xung quanh. Qua đó phát triển Thùy thái dương – nơi phần não sử dụng ngôn ngữ nói, nghe, cảm xúc với âm nhạc, âm thanh, ngữ điệu. khi lớn lên con sẽ có kỹ năng giao tiếp rất tốt và luôn tự tin vào bản thân
 
Nội dung đơn giản mà sâu sắc được thể hiện bằng những hình vẽ vô cùng đáng yêu ngộ nghĩnh cùng với những mảng màu lớn, chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng theo dõi. Hứa hẹn đây sẽ là một bộ sách gối đầu giường của bất kỳ bạn nhỏ nào đang trong độ tuổi lên 0 – 6 đấy. 

6. Ehon Moi Moi và những người bạn- bộ sách 3 cuốn

MỘT CUỐN SÁCH CÓ THỂ KHIẾN CÁC EM BÉ NGỪNG KHÓC?

– Đầu tiên, đó là hình ảnh minh họa. Em bé thường chú ý tới những hình vẽ có màu sắc rực rỡ, tươi sáng và hình dạng tương tự như khuôn mặt hay đôi mắt của con người. “Nhân vật chính” của Moi Moi đáp ứng được những điều kiện đó, và là hình minh họa được chính các em bé lựa chọn thông qua những cuộc thực nghiệm.

– Bên cạnh đó, em bé cũng rất nhạy cảm với những âm thanh, đặc biệt là những cụm từ dễ phát âm, giàu nhịp điệu, lặp đi lặp lại như “Moi Moi”.

Hóa ra những điều kỳ cục đối với người lớn, lại có thể đem lại sự tò mò lớn cho các em bé, khiến các em bé hào hứng thích thú. Chính sự tò mò đó đã thu hút ánh nhìn của các em bé vào cuốn sách, dần dần “chiến thắng” mong muốn gào khóc của trẻ!

7. Ehon Hasu làm vườn

Tình huống xảy ra trong mỗi câu chuyện đều rất thân thuộc, xảy ra hằng ngày với các bé, khiến con cảm thấy gần gũi như câu chuyện đang kể về chính mình

Mỗi mẩu chuyện khắc họa các tính cách nghịch ngợm nhưng đầy sáng tạo của Hasu, là hình mẫu tiêu biểu của các em bé trong độ tuổi từ 4 – 6

Sự tinh nghịch khiến Hasu trở thành người bạn thân thiết trong hành trình lớn lên của bé

Hình minh họa với bối cảnh gần gũi là ngôi nhà, sân vườn, cuộc sống ở quê yên bình,…

Phát triển phần Thùy Trán tăng khả năng tư duy logic và tự lập cho con

Chuyến về thăm nông trại của ông bà của Hasu cùng với bố mẹ đã mang đến cho bạn ấy những trải nghiệm thú vị cực kỳ. Bạn ấy được chơi cùng cô mèo béo Mimi, lần đầu tiên được thấy giun đất và biết rằng loài vật này rất chăm chỉ làm cho đất tơi xốp, mang đến sự sống cho đất. Cuối cùng, Hasu học giun đất, xới tung đất trong vườn lên đến mức quần áo lấm lem hết cả. Dù vậy, bạn ấy vẫn rất tự hào vì mình đã giúp bà làm việc có ích.

8. Ehon Xin Chào Tuổi lên 2

Tengu – nhân vật chính của bộ truyện Ehon “Làm quen với cuộc sống cung Tengu” đã xuất hiện để cùng bé kể những câu chuyện thật hấp dẫn xung quanh cuộc sống của các em bé từ khi lọt lòng đến ngưỡng hai tuổi. Bộ sách nói về hành trình lớn lên của các bé trong độ tuổi từ 0 – 2, phù hợp với khả năng tiếp nhận của các bé từ 0 – 4 tuổi.

Bộ sách miêu tả những thay đổi tiêu biểu nhất, nổi bật nhất của các em bé trong độ tuổi từ 0 – 2, bắt đầu từ tiếng khóc, các hoạt động cầm nắm, tập đi, tập nói, … là những hình ảnh rõ nét nhất miêu tả quá trình lớn lên từng ngày của bé. Những hoạt động cũng như khung cảnh gần gũi mà hằng ngày con vẫn làm được kể lại cho con nghe một cách sinh động, từ đó con sẽ thích thú với việc đọc sách.

9.Ehon TAKUcậu bé mộng mơ

– Là bộ sách kể về câu chuyện của cậu bé Taku với những suy nghĩ và ý tưởng đầy mộng mơ, sáng tạo
– Kích thích sự phát triển của phần thùy trán của não bộ và sự sáng tạo tiềm ẩn trong con người bé
– Là những câu chuyện gần gũi, thuộc “thế giới bí mật” diễn ra trong suy nghĩ của mỗi em bé
Các em bé lúc nào cũng có một cái đầu đầy nhóc những câu chuyện đầy màu sắc ly kỳ nhờ vào trí tưởng tượng vô cùng phong phú, chưa có bất kỳ giới hạn nào cho sự sáng tạo. Nào, vậy hãy để các bé đắm mình vào thế giới đó để phát triển tư duy tuyệt vời nhé!

By Mộng Truyền

Với sự tiện dụng mà thị trường thương mại điện tử mang lại, hiện nay hầu hết người dùng internet đều mua sắp online, do đó các kênh thương mai điện tử cũng cạnh tranh nhau rất lớn về chất lượng cũng như giá cả. để mọi người không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm sản phẩm phù hợp vơi mình trong thị trường rộng lớn này. mình xin review cácc sản phẩm đã được sử dụng và nhận được các phản hồi tốt để các bạn lựa chọn.

Trả lời

Đánh giá bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *