EQ-la-gi

EQ là gì?

ep-la-gi

Hiện nay nhiều phụ huynh đang quan tâm đến việc phát triển EQ cho con. Vậy EQ là gì? Và Những bộ sách phát triển EQ nào tốt cho trẻ?

EQ là viết tắt của từ Emotional Quotient có nghĩa là chỉ số thông minh cảm xúc của mỗi người. Chỉ số EQ dùng để đo lường trí tưởng tượng, sáng tạo của một người. Người có EQ cao có khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của bản thân và mọi người.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Tâm lý học Gorman (Đại học Harvard). 80% thành công của một người là nhờ vào EQ và 20% là nhờ các yếu tố còn lại. Vì vậy, việc tạo điều kiện phát triển, cân bằng cảm xúc từ khi còn rất quan trọng. Vì EQ giúp trẻ trưởng thành lành mạnh và thích nghi tốt với thế giới xung quanh. Hiện nay việt phát triển EQ cho trẻ được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Họ tìm kiếm các phương pháp cũng như các ấn phẩm phù hơp để phát triển EQ cho trẻ.

Top những bộ sách phát triển EQ là gì

Giúp con phát triển toàn diện chưa bao giờ là điều dễ dàng với các bậc phụ huynh. Một phương pháp giáo dục đòi hỏi xác định đâu là yếu tố cần trang bị trước nhất cho trẻ. Đồng thời vừa phải tìm ra cách truyền tải dễ hiểu, kích thích trí tò mò và học hỏi. Để giúp phụ huynh chọn ra được những  bộ sách giúp trẻ phát triển cảm xúc và kỹ năng ứng xử, cùng review những bộ sách phát triển EQ sau đây được nhiều cha mẹ lựa chọn và áp dụng.

Bộ sách “Những cảm xúc nhỏ quan trọng của bé

Là ấn phẩm được PGS.TS Janet Rose đặt nhiều tâm huyết, bộ sách phát triển EQ này giúp trẻ thấu hiểu, quản lý cảm xúc trong giai đoạn các em bắt đầu hình thành và phát triển trí tuệ cảm xúc.

Đầu tiên là khuyến khích trẻ xác định, nắm bắt và hiểu về cảm xúc của mình như vui vẻ, lo lắng, tức giận,…

Sau khi nắm vững được các trạng thái cảm xúc cơ bản, trẻ sẽ được xây dựng trí tuệ cảm xúc như biết cách chia sẻ cảm xúc của mình, biết kiểm soát và làm chủ các cảm xúc tiêu cực, biết quan tâm đến người xung quanh thông qua những tình huống và câu chuyện thường gặp trong cuộc sống.

Cuối cùng, bộ sách hướng đến thúc đẩy tinh thần học hỏi của trẻ, kích thích trẻ khám phá những điều đơn giản nhưng ý nghĩa như: Điều gì khiến bé hạnh phúc, đếm số việc tốt bé đã làm trong ngày hôm nay,…

Bộ sách “Bạn Rồng học kỹ năng ứng xử

Để thực sự trở thành một người bạn đồng hành cùng trẻ. Bộ sách phát triển EQ này được minh họa bằng những hình ảnh đáng yêu và nhiều màu sắc bắt mắt. Thiết kế tạo tương tác thú vị như miếng lật, bánh xe chuyển động hay thanh trượt cũng chính là điểm độc đáo nhất của bộ sách này. Kích thích trí tò mò và khơi gợi tinh thần khám phá trong trẻ. Từ đó, những bài học sẽ đi vào tâm trí trẻ một cách tự nhiên và ghi nhớ lâu hơn.

Lợi ích

Trẻ em mang những đặc điểm như hiếu kỳ, khó tập trung và chưa học được tính kỷ luật.

Do đó, việc dạy ứng xử cho trẻ trong giai đoạn này là cần thiết song tồn tại không ít khó khăn.

Ngoài ra, việc hiểu tâm lý trẻ cũng đóng vai trò quan trọng, giúp cha mẹ tìm ra lời giải trong cách giúp trẻ vượt qua khó khăn, tự tin tiếp nhận hoàn cảnh và các trải nghiệm mới.

Nhằm giúp phụ huynh giải quyết vấn đề trên. Bộ sách này mang đến cơ hội trau dồi kỹ năng ứng xử cho trẻ hiệu quả.

Bộ sách “8 TUẦN ĐÁNH THỨC TRÍ THÔNG MINH CẢM XÚC”

•Đây là bộ sách phát triển EQ thực hành duy nhất ở Việt Nam hiện nay.

Sách thực hành là sách giúp con tự trải nghiệm các câu chuyện, tình huống trong sách để TỰ RÚT RA bài học đúng/sai. Điều này giúp con nhớ lâu bài học; và như thế cũng giúp bố mẹ dạy con đơn giản và hiệu quả hơn.

Bộ sách gồm 8 quyển tương đương 8 tuần thực hành 8 loại hình thông minh cảm xúc quan.

Một lợi thế nữa của sách thực hành đó là sẽ thấy nhanh được sự thay đổi của con.

Lợi ích

  • Giúp con biết kiềm chế cảm xúc, điều chỉnh hành vi
  • Giúp con tự tin, chấp nhận những sự khác biệt
  • Vượt qua những nỗi sợ hãi
  • Hình thành và nuôi dưỡng lòng biết ơn, trân trọng gia đình
  • Biết cách ứng xử và biết cách kết giao các mối quan hệ
  • Giúp kết nối bố mẹ với con (cả bạn và con sẽ được thả lỏng đấy!).

Xem thêm

Đọc sách cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiệu quả?
Sách Ehon hay cho trẻ 0-6 tuổi
Truyện tranh ehon là gì Ehon là gì? Lợi ích khi đọc sách Ehon?

By Mộng Truyền

Với sự tiện dụng mà thị trường thương mại điện tử mang lại, hiện nay hầu hết người dùng internet đều mua sắp online, do đó các kênh thương mai điện tử cũng cạnh tranh nhau rất lớn về chất lượng cũng như giá cả. để mọi người không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm sản phẩm phù hợp vơi mình trong thị trường rộng lớn này. mình xin review cácc sản phẩm đã được sử dụng và nhận được các phản hồi tốt để các bạn lựa chọn.

Trả lời

Đánh giá bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *